4. Lẩu Tứ Xuyên
Đặc trưng: Lẩu Tứ Xuyên là món ăn cay nổi tiếng của vùng Tứ Xuyên, nổi bật với nước lẩu đỏ đậm màu ớt và hạt tiêu, mang đến vị cay nồng và tê lưỡi đặc trưng. Đặc sản này được chế biến từ nhiều loại gia vị, ớt và tiêu đặc trưng của Tứ Xuyên, tạo nên hương vị đậm đà, nồng cay.
Cách thưởng thức: Thực khách sẽ nhúng các nguyên liệu tươi sống như thịt bò, hải sản, rau củ vào nồi lẩu đang sôi. Nước chấm được pha chế từ dầu mè, tỏi, hành lá và nước tương giúp làm dịu đi vị cay. Có hai loại nước lẩu thường thấy: lẩu cay và lẩu không cay để người ăn lựa chọn.
Địa điểm nổi tiếng: Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên, là nơi nổi tiếng nhất để thưởng thức món lẩu này.