Thắng Cố – Món Ăn Đặc Trưng Của Người Dân Tộc Mông
Thắng Cố là món ăn nổi tiếng của người H'Mông, được chế biến từ thịt ngựa, nội tạng ngựa, với gia vị đặc trưng như thảo quả, gừng, quế, mắm muối. Thắng Cố thường được nấu trong nồi lớn, thêm các loại rau thơm và đặc biệt là một bí quyết nấu ăn rất riêng của người dân vùng cao.
Hương vị đậm đà: Nước dùng của thắng cố có vị ngọt thanh, thơm nồng đặc trưng. Khi ăn, người ta thường kèm theo những lát bánh mì hoặc cơm trắng, tạo nên một bữa ăn đầy đủ và ấm lòng.
Giai thoại xung quanh món ăn: Món ăn này không chỉ là món ăn hàng ngày mà còn xuất hiện trong những dịp lễ tết, hội hè của người Mông, là biểu tượng của sự mời gọi, tiếp đón khách quý.
thắng cố chợ phieen bắc hà