Những món ngon không thể bỏ lỡ khi du lịch Đà Nẵng
Bánh tráng cuốn thịt heo
Trước tiên, không thể không kể đến món bánh tráng cuốn thịt heo. Tuy đơn giản nhưng tinh tế, với thịt ba chỉ heo luộc mỏng, lớp nạc, lớp mỡ xen kẽ; cuốn cùng rau sống tươi ngon (bao gồm xà lách, rau thơm, tía tô, diếp cá,...); sử dụng bánh tráng cuốn thơm mùi gạo, phơi sương để đạt tới độ dai, mềm, tránh bể vụn và chấm với mắm nêm đậm đà. Đây là một trong những món ăn được người dân địa phương và khách du lịch ưa chuộng nhất.
Mì Quảng
Tiếp đến là mì Quảng, món ăn này có nhiều loại, từ mì Quảng gà, mì Quảng sườn đến mì Quảng tôm thịt. Sợi mì mềm mịn, nước dùng đậm vị, được rắc lớp đậu phộng rang giòn rụm, ăn cùng với bánh tráng nướng và rau sống tạo nên hương vị khó quên.
Bún chả cá Đà Nẵng
Một món ăn đặc trưng khác nữa cũng nổi trội không kém chính là bún chả cá Đà Nẵng. Bát bún thơm ngon với miếng chả cá làm từ cá tươi, kết hợp cùng nước dùng thanh mát và rau sống, thể hiện nét đẹp giản dị mà tinh tế trong cách chế biến của người dân địa phương.
Hải sản Đà Nẵng tươi ngon
Với bốn bề biển cả bao quanh, dĩ nhiên Đà Nẵng cũng là một trong những địa điểm du lịch ẩm thực nổi tiếng bởi nguồn hải sản tươi sống, đa dạng có trữ lượng lớn. Các món ăn như cá nục hấp cuốn bánh tráng, cá bò rim, cá bống kho tộ, cá khô, ốc, cua, ghẹ,... được rất nhiều người ưa chuộng, hấp dẫn không chỉ thực khách trong nước mà còn là đông đảo du khách quốc tế đến trải nghiệm.
Những món ăn chế biến từ hải sản tươi ngon, hấp dẫn là đặc trưng của ẩm thực Đà Nẵng