Top 5 món ngon Hải Phòng nhất định phải thử
Bánh đa cua
Nhắc đến ẩm thực Hải Phòng, không thể không nhắc đến bánh đa cua - món ăn dân dã mà tinh tế, đã trở thành biểu tượng, niềm tự hào của người dân đất cảng. Một bát bánh đa cua đầy đủ màu sắc, hương vị, không chỉ đơn thuần là món ăn ngon mà còn là nét văn hóa đặc trưng, chứa đựng sự khéo léo, tinh tế của người Hải Phòng.
Bánh đa cua hấp dẫn thực khách bởi sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu, tạo nên hương vị độc đáo, khó quên. Sợi bánh đa đỏ nâu dai dai, được làm từ bột gạo, tráng mỏng rồi phơi khô, khi ăn có độ mềm vừa phải, thấm đẫm nước dùng. Nước dùng được ninh từ xương, gạch cua đồng, có vị ngọt thanh tự nhiên, thêm chút béo ngậy, đậm đà.
Bánh đa cua thường được ăn kèm với rau sống, quẩy, chan thêm chút mắm tôm, tương ớt cho đậm đà. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của nước dùng, vị dai của bánh đa, vị thơm của chả lá lốt, vị bùi béo của gạch cua, tất cả hòa quyện tạo nên một hương vị khó cưỡng.