Top các món ăn không thể bỏ lỡ khi đặt chân đến cần thơ
1 Lẩu Mắm – Hương Vị Đậm Đà Miền Tây
Lẩu mắm Cần Thơ là món ăn đặc trưng của vùng sông nước, với hương vị đậm đà từ mắm cá linh hoặc mắm cá sặc. Nước lẩu được nấu cùng sả, cà tím, đậu bắp, kết hợp với các loại hải sản tươi ngon như tôm, cá, mực và nhiều loại rau xanh đặc trưng miền Tây như bông điên điển, rau nhút, bông súng.
2 Bánh Xèo – Hương Vị Dân Dã
Bánh xèo miền Tây có lớp vỏ mỏng, giòn rụm được làm từ bột gạo pha với nước cốt dừa, nhân bên trong gồm tôm, thịt ba chỉ và giá đỗ. Khi ăn, bánh xèo được cuốn trong lá cải xanh, ăn kèm với rau sống và chấm nước mắm chua ngọt. Vị béo của bột, vị ngọt của tôm thịt kết hợp với vị thanh mát của rau tạo nên một trải nghiệm ẩm thực khó quên.
3 Bánh Cống – Đặc Sản Giòn Rụm Đậm Đà
Bánh cống là món ăn đặc sản nổi tiếng của Cần Thơ, thường được làm từ bột gạo, đậu xanh và tôm tươi. Bánh được chiên giòn, có màu vàng ươm, vỏ ngoài giòn rụm, bên trong mềm mịn và bùi bùi của đậu xanh. Món này thường được ăn kèm với rau sống, đồ chua và nước mắm chua ngọt, tạo nên hương vị vừa giòn, vừa béo, vừa thanh mát.
Địa chỉ gợi ý: Bánh Cống Cô Út – đường Nguyễn Trãi, quận Ninh Kiều.
4 Cá Lóc Nướng Trui – Món Ăn Đậm Chất Đồng Quê
Cá lóc nướng trui là món ăn dân dã, mang hương vị tự nhiên của miền Tây. Cá lóc tươi được xiên que, nướng trực tiếp trên rơm hoặc than hồng cho đến khi chín vàng, giữ được vị ngọt, thơm tự nhiên. Cá nướng thường được ăn kèm với bánh tráng, bún, rau sống và nước mắm chua ngọt.