3. Ẩm Thực Cà Mau: Những Món Ngon Khó Cưỡng
Du lịch Cà Mau không thể trọn vẹn nếu bạn chưa thưởng thức những món ăn đặc sản mang đậm hương vị miền Tây. Dưới đây là một số món ngon nhất định phải thử:
+ Ba khía Rạch Gốc: Ba khía muối Rạch Gốc nổi tiếng khắp cả nước bởi hương vị đậm đà, thơm ngon. Đây là món ăn mang nét đặc trưng của vùng đất Cà Mau.
+ Cua Cà Mau: Cua ở Cà Mau nổi tiếng với thịt chắc, ngọt và thơm ngon. Các món như cua hấp, cua rang me hay lẩu cua luôn làm hài lòng thực khách.
+ Lẩu mắm U Minh: Đây là món ăn đặc trưng của miền Tây nói chung và Cà Mau nói riêng. Lẩu mắm được nấu từ mắm cá linh, ăn kèm với các loại rau đồng quê và cá tươi.
+ Cháo cá kèo: Cháo cá kèo là món ăn bình dân nhưng rất được ưa chuộng bởi hương vị thanh mát, bổ dưỡng, thích hợp cho những bữa ăn nhẹ.
+ Tôm tích: Loài tôm này có thịt dai, ngọt, thường được chế biến thành các món như nướng muối ớt, hấp bia hoặc chiên xù.
Ẩm thực Cà Mauu ngon khó cưỡng